Anh SlideAnh Slide 2Anh Slide 3Anh Slide 4

SINH LÝ BỆNH (DÙNG CHO ĐÀO TẠO CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG)

          Cùng với các môn Y học cơ sở khác, Sinh lý bệnh được giảng dạy ở những năm đầu của quá trình đào tạo người cán bộ Y tế, nhằm trang bị cho học viên một số kiến thức cơ bản về Y học, Y tế, một số nguyên lý chung, phương pháp luận, một số kỹ năng, để học viên tiếp thu tốt các kiến thức thực hành ở lâm sàng và thực địa, cũng như năng lực chuyên môn phục vụ công tác bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân sau khi ra trường.
          Mục tiêu môn học: Sau khi học, sinh viên có khả năng:
          1. Trình bày được vai trò của nguyên nhân và điều kiện gây bệnh, quy luật phát sinh phát triển của bệnh, quan hệ nhân quả giữa nguyên nhân và bệnh. Vận dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn phòng bệnh, chăm sóc, điều trị bệnh.
          2. Giải thích được cơ chế của một số rối loạn thường xảy ra trong nhiều bệnh (viêm, sốt, rối loạn chuyển hoá các chất, nước - muối…), cơ chế bệnh sinh một số biểu hiện lâm sàng của một số bệnh thường gặp thuộc bộ máy tuần hoàn, hô hấp, tiêu hoá, tiết niệu, vận dụng được vào thực tiễn phát hiện và chăm sóc người bệnh.
 
http://sach24.vn:80/files/products/7K914.jpg
 
          Nội dung: Trong khuôn khổ quy định về thời lượng dành cho Sinh lý bệnh và học theo các Block của khoa Điều dưỡng nhà trường, cuốn sách bao gồm:
         1. Một bài về Sinh lý bệnh đại cương: khái niệm bệnh, khái niệm bệnh nguyên, khái niệm bệnh sinh.
         2. Một số bài về quá trình bệnh lý điển hình (viêm, sốt, rối loạn chuyển hoá carbohydrat, protein, nước muối, thăng bằng kiềm toan), một số bài bệnh lý cơ quan thường gặp trong cộng đồng: tuần hoàn, hô hấp, tiêu hoá, tiết niệu.
          Đầu mỗi bài học đều có mục tiêu, cuối mỗi bài đều có câu hỏi tự lượng giá. Sinh viên nên tự đọc trước để khi đến lớp giảng viên có thể nêu các vấn đề để thảo luận hoặc đi sâu hơn một số vấn đề hoặc giải đáp những điều sinh viên thắc mắc chưa hiểu.
 
Mời các độc giả tìm đọc tại Thư viện - Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên
Bộ sưu tập

Thống kê

66189
  • Tài liệu số: 109
  • Tổng lượt truy cập: 66189
  • Hôm nay: 2
  • Hôm qua: 3
  • Tuần này: 7
  • Tuần trước: 29
  • Tháng này: 93
  • Tháng trước: 173