Anh SlideAnh Slide 2Anh Slide 3Anh Slide 4

DỊCH TỄ HỌC (DÙNG CHO ĐÀO TẠO CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG)

          Trong mấy thập kỷ gần đây, với những thành tựu của ngành Y học cơ sở và khoa học cơ bản khác, nhiều quan niệm, mục tiêu, nhiệm vụ và phương pháp dịch tễ học đến nay đã thay đổi khá sâu sắc và phát triển mạnh mẽ.
          Dịch tễ học đã trở thành một ngành khoa học của tư duy khách quan và phương pháp lý luận của cả nghiên cứu và thực hành y học. Cuốn sách Dịch tễ học này cơ bản được biên soạn căn cứ theo chương trình khung đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế phê duyệt nhằm phục vụ cho sinh viên hệ cử nhân điều dưỡng và sinh viên y khoa. Sách được các nhà giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết với công tác đào tạo của Trường Đại học Y Hà Nội, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương biên soạn.

 
http://sach24.vn:80/files/products/7K843.jpg

          Theo mục tiêu, yêu cầu của chương trình đào tạo, cuốn sách được trình bày gồm ba phần:

          Phần 1: Dịch tễ học cơ sở cung cấp những kiến thức cơ bản về định nghĩa, mục tiêu, nội dung và nhiệm vụ của dịch tễ học được ứng dụng trong Y học, đặc biệt cung cấp các loại thiết kế nghiên cứu trong dịch tễ học được coi như phần xương sống của một nghiên cứu gồm thiết kế nghiên cứu quan sát và thiết kế nghiên cứu can thiệp.
          Phần 2: Dịch tễ học các bệnh lây nhiễm được trình bày tập trung vào tác nhân, đường truyền, dự phòng và kiểm soát bốn nhóm bệnh lây nhiễm gây dịch phổ biến là nhóm bệnh đường hô hấp, đường máu, đường tiêu hoá và nhóm bệnh đường da niêm mạc.
          Phần 3: Dịch tễ học các bệnh không lây nhiễm không chỉ cung cấp những số liệu về tình hình bệnh không lây nhiễm trên thế giới và Việt Nam mà còn cung cấp những kiến thức cơ bản về nguyên nhân, các yếu tố nguy cơ và cách phòng chống của các bệnh không lây phổ biến như ung thư, tim mạch, tâm thần, đái tháo đường.
          Với những nội dung đã trình bày, cuốn sách sẽ mang lại cho người học nhiều kiến thức bổ ích về dịch tễ học là cơ sở chuẩn bị cho các bạn sinh viên có khả năng thực hành tốt sau khi tốt nghiệp.
 
(Mời các độc giả tìm đọc tại Thư viện - Trường CĐYT Thái Nguyên)
 
Bộ sưu tập

Thống kê

66187
  • Tài liệu số: 109
  • Tổng lượt truy cập: 66187
  • Hôm nay: 0
  • Hôm qua: 3
  • Tuần này: 5
  • Tuần trước: 29
  • Tháng này: 91
  • Tháng trước: 173